[Review] Trọng đăng tiên lộ – Sáp Sáp Nhi


Thể loại: Tu chân, trọng sinh, chủ thụ, cường thụ cường công, lãnh đạm thụ

Link VN-S: http://vn-sharing.net/forum/showthread.php?t=13030

Link wattpas: https://www.wattpad.com/story/20388276-tr%E1%BB%8Dng-%C4%91%C4%83ng-ti%C3%AAn-l%E1%BB%99-s%C3%A1p-s%C3%A1p-nhi

Cả hai tag trọng sinh và tu chân của bộ này đều thỏa mãn mình. Tu chân đam mỹ thường kém xa tu chân truyền thống, bàn tay vàng tràn lan vì còn phải tập trung vào tình cảm nhân vật chính. Bộ này thì thụ tập trung tu chân, công theo đuổi như chó (và thực sự ảnh đã biến thành chó để theo đuổi thụ…). Mình coi thụ là thiên tài, còn là loại thiên tài đủ cả 1% thiên phú và 99% nỗ lực. Âm mưu dương mưu của giới tu chân bộ này khá đầy đủ, lý do thụ trọng sinh cũng có, không phải bá vơ hoặc chả có lý do gì như đa phần các bộ trọng sinh.

Trọng sinh thường có trả thù, bộ này cũng thế. Tuy nhiên, thụ không ám ảnh vì trả thù, mà không phí phạm cơ hội thứ hai hiếm có tu luyện quyết thành tiên. Thụ phấn đấu vì quyền lợi và sức mạnh, tuy không có dòng nào trong truyện đề cập, nhưng theo mình thì là để không thành đá lót đường cho ai nữa, tự mình bảo vệ và quyết định số phận mình. Kẻ thù kiếp xưa không đề cập nhiều, và chúng trả giá đúng theo những gì chúng trồng (y). Truyện có đề cập Thiên Đạo. Mình thấy Thiên Đạo trong các bộ đam mỹ tu chân nói chung bị biến tướng rất nhiều, thành một cái giống gì đó khó hiểu. Thiên Đạo bộ này là một thực thể, có thể coi à một vị tiên chưởng quản thế giới, hoàn toàn không phải là người mà là một cái cân có ý thức. Mình nghĩ tác giả sử dụng Thiên Đạo khá ok, sai có 1 lần duy nhất là nhắc đến việc của thụ kiếp trước: Vì Thẩm Nặc tự nguyện hủy linh căn nên Thẩm Gia không phải chịu Thiên Đạo trừng phạt/Vì Thẩm Gia bỏ tài nguyên nuôi Thẩm Nặc nên bán Thẩm Nặc đi vẫn không phải chịu Thiên Đạo trừng phạt. Thẩm Nặc hủy linh căn là do Thẩm Gia lừa gạt dỗ dành. Còn việc nuôi xong bán thì miễn bình luận.

Đặc biệt đề cử bộ này. Đam mỹ tu chân rất hiếm bộ tu chân ra tu chân thế này. Tuy thụ lãnh đạm chỉ muốn tu chân, càng vê sau càng vô tình theo cấp độ thời gian, nhưng công xuất hiện không muộn, bán manh cường thế theo đuôi dễ cưng lắm. Và dù là thụ bị gắn mác vô tình, mình vẫn cảm thấy cái tình trong đó. Tình cũng là một chuỗi nguyên nhân hệ quả kết lại, không phải thứ hư vô.

2 thoughts on “[Review] Trọng đăng tiên lộ – Sáp Sáp Nhi

  1. Cực kết câu này :” công theo đuổi như chó (và thực sự ảnh đã biến thành chó để theo đuổi thụ…)”

    =))) không lẽ nhất cú chung tình (vì một câu mà nhảy hố XD) sao? Bộ này dài không hở t.yêu, nàng đọc hết bao lâu (để mình nhắm sức mà nhảy hố còn kịp ngoi lên ăn Tết XD)

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s