[Review] Thanh Liên Ký Sự – Bồ Đào


Spoil: Cô gái Kiều Sở, một nữ cường nhân gặp tai nạn xuyên về cổ đại. Sau khi thấy chăn chiếu giường màn cổ xưa, cổ chuẩn bị tinh thần xong, quay sang nhìn người bên cạnh chuẩn bị gọi tướng công, thì bị người đó quay lại xoay mông chờ hưởng dụng… Thì ra nàng đã xuyên vào không phải thân nữ tử, mà là nam tử, còn là một tên quan bại hoại dùng sắc mị quân để leo lên chính trường, vô tài vô năng, chỉ có mạo bị người người phỉ nhổ. Từ đó Kiều Sở, bây giờ là Thanh Liên bắt đầu cuộc chiến chính trường bốn bề là địch. Liệu nữ cường nhân có thể sống sót an toàn trong thế giới đó không, mời các bạn đón đọc.

Cảm nhận: Thanh Liên ký sự là nữ biến nam, là bộ thứ hai mình lấn cấn với chuyện xuyên không. Bởi Thanh Liên (chưa xuyên) ở đây cũng quá tội. Hắn bị sét đánh với thiếu niên anh hùng rạng rỡ như ánh mặt trời Diêu Cẩm Tử. Không, không thể nói là sét đánh, đó không phải yêu. Ta phải nói rằng Diêu Cẩm Tử là toàn bộ những gì Trương Thanh Liên ước ao. Đáng tiếc Trương Thanh Liên là một kẻ vặn xoắn không còn lời nào bào chữa. Trương Thanh Liên có một quá khứ bi thảm, hắn dốc hết ra để trả thù, và đến khi thù được trả cũng chẳng còn gì nữa. Hắn sống xa hoa trụy lạc là để chờ đến ngày tàn mà thôi. Mình nghĩ không chừng, Cẩm Tử giết hại hắn lại là giải thoát cho hắn. Phiên ngoại của Trương Thanh Vân và Hồng Phượng đủ làm tâm hồn thiếu nữ rung rinh đi cả xô nước mắt. Cùng một tình cảnh, nhưng có người vượt qua, có người không thể. Có những bước chân lỡ đi, tưởng là bắt buộc đấy, lại khiến hối hận ngàn thu.

Còn về Diêu Cẩm Tử, cũng cùng mang hận thù chồng chất, nhưng so với Trương Thanh Vân đến chết cũng không thoát ra được, Diêu Cẩm Tử lại minh bạch. Dù chưa chắc Cẩm Tử đã không thảm thương hơn Trương Thanh Vân, nhưng cậu không mù quáng. Sự xuất hiện của Kiều Sở (nhân vật chính xuyên đến) là một phần yếu tố, phần còn lại là ở chính Cẩm Tử. Thế nên mình thích Cẩm Tử không kém gì Kiều Sở, dù nhiều lúc đầu cảm thấy cậu ấy hơi chìm. Càng đọc càng thích cậu ấy, Cẩm Tử là thiên tài, văn võ song toàn, hơn nữa người này có một chữ nhẫn rất to (đáng để caplock). Khi bản thân còn thua một kẻ tàn phế, Cẩm Tử dùng trí tuệ giết Trương Thanh Liên đa nghi, chỉ điều đó thôi đã đủ thấy cậu ấy nhẫn như thế nào, nhẫn đến nỗi không dám đánh ra chi tiết ở đây. Có lẽ sự xuất hiện của Kiều Sở thêm khẳng định cho Cẩm Tử, sinh mạng, tiền tài, quyền lợi là phù vân lúc nào cũng có thể mất, bớt đi cho cậu ấy nỗi ám ảnh của hận thù chăng? Thật lòng thấy người này không dễ chọc, nguy hiểm vãi và cay cú vãi, lại thấm nhuần tư tưởng quân tử trả thù mười năm chưa muộn, may được cái không giận cá chém thớt xử luôn Kiều Sở thay cho Trương Thanh Vân đã chết.

Tướng Quân boss của Trương Thanh Liên cũng là một kẻ hãm quá sâu không thể giải tấm lòng. Cung đình quá lớn, nhiều kẻ tự cho mình thông minh rồi phải trả giá, nội tâm thương tật không chỉ một người.

Thanh Liên kí sự lưỡng mợn nhiều, nhưng phần không thể bỏ qua là chính trường. Không quá lớn, chỉ vừa đủ thôi, nhưng cũng khốc liệt đủ. Tiểu hoàng đế chính là thành quả của sự khốc liệt đó. Không biết sau phiên ngoại nhóc còn sống không hay bị gái tẩn chết rồi.

Cũng vì chính trường ghê gớm mà cái chuyện nữ biến nam không khiến mình lăn tăn gì, còn thích là khác. Kiều Sở vừa thông minh vừa ấm áp. Cô ấy chỉ yếu đuối khi gặp xung đột tình cảm, ít nhất là theo cảm nhận của mình. Sự khôn ngoan và điềm đạm của cô ấy khiến tất cả giai đẹp trong truyện đổ gần hết, nam phụ ấu lão gì cũng có, hoàn toàn nghiêm túc đấy!

Thanh Liên ký sự đáng để đề cử, cũng nhờ giọng văn của Diamethyst. Bộ này có không khí tranh đấu nghiêm túc, nhưng giọng văn nhẹ nhàng vui vẻ, qua tay bạn ấy càng hay hơn. Đáng tiếc là chưa xong (có khả năng cao bị drop, nhưng wattpad thì đã hoàn thành). Chính vì bộ này mà mình từng có thời đâm đầu đi đọc nữ biến nam. Đáng tiếc không tìm được bộ nào nữ biến nam mà mình thích nổi, chứ đừng nói là có thể so sánh với bộ này.

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s