[Siêu sao tu chân] Chương 17


Mạng yếu quá. Cứ đăng lên còn chả biết đăng nổi không

 

Chương 17: Lạc Linh Tu cút khỏi giới giải trí đi

 

Trong clip, Lệ Ngạn tỏ ra rất kích động, trái hẳn hình tượng thần tượng tình tình tốt trên màn ảnh nhiều, cái cách anh ta hung hăng chỉ vào người khác khiến không ít fan phải mở rộng tầm mắt.

Có điều thứ này chỉ cần nhìn là biết là quay lén, hình ảnh mờ lắm, còn lúc có lúc không, quan trọng nhất là không có tiếng, khiến người ta không đoán nổi nội dung đối thoại là gì.

Có điều chỉ nhìn cũng thấy được, Lệ Ngạn đang tức giận mắng một diễn viên khác.

Lúc đầu có người còn tưởng đây là một đoạn phim cắt ra, nhưng hành động ném di động của Lệ Ngạn chứng tỏ đây không phải footage đoàn phim tung ra, vì phim tiên hiệp sao lại có di động được.

Từ đó có thể thấy, trường quay Ma đồ không được an bình cho lắm.

Tài khoản ẩn danh đăng clip lên cũng gõ một status nội dung rất mập mờ, “Có chỗ dựa là được ỷ thế hiếp người hả?”

Đoạn clip này khiến internet dậy sóng, có nhiều người cho là Lệ Ngạn ỷ mình thành danh đã lâu nên có hành động quá đáng với đàn em.

Giấc mơ hoàng tử hoàn thiện hoàn mỹ tan nát, người đau lòng tức giận nhất là đám fangirl của Lệ Ngạn. Có không ít cô bé biểu lộ tâm tình “fan thành antifan luôn rồi”, “fan đổi qua non-fan”, weibo của Lệ Ngạn đột nhiên rất náo nhiệt.

Trong thời đại internet thì cái dễ bị kích động nhất là quần chúng dư luận. Vào lúc này, từ người biết, không biết, tới anti Lệ Ngạn đều muốn tham gia hết.

“Vốn chẳng có cảm giác gì với người này, giờ thì anti luôn.”

“Cái thằng xấu điên này thì thần tượng gì không biết. Giờ thẩm mỹ lệch lạc hết cả rồi, nhìn đã biết không phải người tốt.”

“Tiểu Ngạn, người ta theo anh ba năm, giờ tôi thất vọng vì anh quá. Không bao giờ thích anh nữa, uhuhuhu.”

“Đám anti câm hết đi! Các người ra sức bôi nhọ Tiểu Ngạn nhà chúng ta nhỉ? Đoạn clip này chắc chắn là giả. Có người thấy Tiểu Ngạn nổi tiếng nên giở trò hãm hại anh ấy!”

“Lệ Ngạn nổi tiếng gì chứ, trước giờ chỉ đóng mỗi vai hoàng tử phim thần tượng, không xem xem mình bao tuổi rồi còn đóng vai hotboy, không thấy tởm à?”

“Ai nhổ cánh Tiểu Ngạn của tôi, đám fan nhãi nhép này nhất định sẽ phá hoại Thiên Đường của kẻ đó!”

Những bình luận top đều là mắng Lệ Ngạn cả, tất nhiên có không ít fan trung thành của anh ta phản kích, nhưng họ chỉ càng làm cho đám anti đắc ý, lời qua lời lại mọi người quay ra công kích nhau.

Đến lúc này thì công kích không chỉ nhằm vào Lệ Ngạn nữa, mà mắng cả fan của anh ta. Đám anti Lệ Ngạn nhân cơ hội lập tức hành động mua rất nhiều clone đổ thêm dầu vào lửa.

Đúng lúc này có người nhận ra thân phận diễn viên bị Lệ Ngạn mắng chính là người đợt trước lên Hôm nay ai lên trang đầu: Lạc Linh Tu.

Thế là chuyện Lạc Linh Tu bịa đặt giám đốc Tần nợ tiền mình cũng bị đám nick ảo lôi ra. Theo một cách nào đó thì tốc độ nổi tiếng của Ma đồ như hỏa tiễn.

Nhưng điểm quan trọng không phải là đó, cái quan trọng là sau khi thân phận Lạc Linh Tu bị người ta vạch ra thì mọi người đều biết Lệ Ngạn và Lạc Linh Tu là anh em cùng công ty từ chương trình lần trước, trong chương trình đó Lệ Ngạn còn tỏ ra rất trân trọng “đàn em”, cư xử với nhau rất tốt.

Thế nên cái topic Lệ Ngạn ỷ thế hiếp đáp người ta nghe càng cay độc, lúc trước thì ra vẻ là tiền bối quý trọng đàn em, ai mà dè sau trường quay lại lật mặt như lật bàn tay.

Cái mùa thị này phải nói là càng lúc càng nồng.

Thế nên có cư dân mạng rảnh rỗi đi xem lại cái chương trình Hôm nay ai lên trang đầu số hôm đó để bơi móc, sau đó thì đăng lên weibo hẳn một tiểu luận luôn.

Bài đăng này bố cục đầy đủ, có lý luận có dẫn chứng, lôi đủ mọi chi tiết trong chương trình ra để chỉ ra rằng hai người họ không hợp nhau, trông thì có vẻ Lệ Ngạn quan tâm tới đàn em, nhưng thật ra lại là đang công kích.

Đương nhiên, quân đoàn fan của Lệ Ngạn cũng không chịu thua, lập tức lôi thân phận Lạc Linh Tu ra làm văn.

Mội kẻ vì tên tuổi có thể làm ra hành động ôm đùi giám đốc Tần ngay thảm đỏ, một kẻ tự kỷ tới mức dám nói giám đốc Tần theo đuổi mình tới mức phải chạy trốn chẳng lẽ lại là người lương thiện hay sao?

Nhất định nội dung clip đó là Lạc Linh Tu vốn không biết xấu hổ kia đã làm ra tội lỗi tày trời, mới khiến Lệ Ngạn nổi giận nặng lời mắng chửi.

Luận điểm này đưa ra cũng được một số người ủng hộ, thậm chí có người vốn đã tuyên bố từ fan thành anti-fan, non-fan lại quay lại thành fan, đau khổ tỏ vẻ sự thật nhất định là như thế, chỉ tại họ không kiên định hiểu lầm Tiểu Ngạn quả là hổ thẹn…

Trong lúc cuộc chiến muốn nát bàn phím trên mạng khí thế bừng bừng, thì chủ mưu Đàm Uyển Nhiên đang nở nụ cười sung sướng lướt weibo, quan sát đại chiến càng lúc càng có nhiều người gia nhập.

Trợ lý của cô ngập ngừng muốn nói mà không dám, nhịn mãi rồi không nhịn được nữa: “Chị Tiểu Uyển, không phải chị muốn phá Lạc Linh Tu à? Sao lại khiến mọi người chửi Lệ Ngạn hết thế?”

Đàm Uyển Nhiên gạt điện thoại thêm một cái, khuôn mặt được trang điểm cẩn thận lộ vẻ đắc ý, “Em thì biết gì, cứ ngoan ngoãn chỉnh sửa clip theo ý chị là được. Ai cũng cho chị mày là bình hoa không có đầu óc. Hừ, chị thừa nhận kỹ thuật diễn không tốt, nhưng còn lâu mới ngu!”

Thời đại internet đã bắt đầu từ lâu, giờ cư dân mạng đều là yêu quái hết cả, không giống ngày xưa tin hot gì cũng dễ bị lừa bịp.

Giờ người ta có kinh nghiệm cả rồi, những suy đoán khủng khiếp mới lạ và trái chiều đều sẽ được mọi người lưu lại trong đầu, tới khi có tình thế đảo ngược – Đàm Uyển Nhiên biết rõ giờ tình thế đảo ngược xảy ra thì về mặt tâm lý người ta sẽ lập tức coi là chân tướng.

Giờ người ta chửi Lệ Ngạn khủng khiếp như thế nào, thì đợi đoạn clip mới được cô tung ra Lạc Linh Tu sẽ bị mắng còn khủng khiếp hơn thế.

Hay nhất là đã có người lưu truyền lời đồn đoán rằng đoạn clip kia không biết là thật hay giả, đã bị chỉnh sửa hay chưa. Cô đăng lên hầu như là nguyên vẹn cả, chỉ cắt âm thanh đi thôi.

Đến khi có dân tin học xác nhận đoạn clip đó không bị chỉnh sửa, thì mọi người chẳng ai sẽ nghĩ đoạn clip mới lại là giả cả.

E là giờ Lệ Ngạn cũng đang điên đầu vì không biết ai nhằm vào mình, ai mà ngờ được mục tiêu cuối cùng của Đàm Uyển Nhiên lại là Lạc Linh Tu chứ?

Thật ra Lạc Linh Tu vốn chẳng làm gì cô, nhưng ai bảo nó dám thu hút sự chú ý của Đồng Phủ Quân, khiến cô mất chỗ dựa. Đây là thù không đội trời chung.

Đàm Uyển Nhiên đợi lửa chiến tàm tạm thì dùng weibo chính của mình đăng lên một câu nghe có vẻ thâm sâu.

“Vai của mình diễn thì không lo diễn, cứ muốn đoạt vai của người khác hại đoàn phim khốn khổ. Giờ thì liệu có chịu quay ổn ổn một chút hay không?”

Trước khi bấm máy, Ma đồ đã chọn Đàm Uyển Nhiên vào vai nữ nhân vật chính, những người chú ý tới đoàn phim này ai cũng biết cả. Giờ mọi người thấy nữ chính cũng mở miệng, weibo Lệ Ngạn tý nữa là bị người ta xông vào chửi sập luôn.

Còn Lệ Ngạn lúc này đang giãy dụa muốn xông ra khỏi cửa, “Nhất định là Lạc Linh Tu! Khốn khiếp. Thằng nhãi đó, nhất định là nó bôi nhọ tôi!”

Trợ lý của Lệ Ngạn sợ tới mặt trắng bệch, đem sức lực từ thủa bú mẹ níu Lệ Ngạn lại, “Anh Lệ! Tổ tông ơi! Anh giờ mà đi ra đánh người bị đăng lên mạng thì không phải là toi luôn à!”

“Toi luôn thì sao, giờ thì tốt lành à?! Không được, tôi không nhịn được nữa! Tức chết rồi. Thế mà gần đây còn nghĩ nó không tới nỗi đáng ghét…”

Trong lúc Lệ Ngạn vừa bị trợ lý vật lộn vừa nổi trận lôi đình thì cửa phòng mở cái rầm, quản lý Tiết Mậu của anh ta bình tĩnh đi vào.

“Cậu có não hay không thế hả?” Tiết Mậu chán nản, quay đầu Lệ Ngạn qua, “Lúc cậu cãi cọ với Lạc Linh Tu, cậu ta đứng đâu để quay! Việc chưa rõ mà đã thế này, cậu sống tới bây giờ đúng là kỳ tích.”

Lệ Ngạn tức đỏ cả mắt, “Tiết Mậu, sao anh không nói tôi ngây thơ nữa đi, nói đi? Anh thấy tôi bị người ta hãm hại còn nói giúp họ nữa à? Tay nó không quay thì chả phải còn trợ lý nữa sao?”

Tiết Mậu rất muốn bỏ qua hình tượng đảo mắt một cái, nhưng mà thấy cũng lười, “Việc này rất lạ. Tôi cho rằng không phải nhằm vào cậu đâu, cứ bình tĩnh chờ xem.”

Nhìn Tiết Mậu ung dung tự tại bắt đầu lên mạng chơi game, Lệ Ngạn thấy người mình muốn đánh nhất không phải Lạc Linh Tu nữa, mà là vị Tiết Đại quản gia này.

Sao lại là không nhằm vào tôi, thế này mà là không nhằm vào tôi thì thế nào mới là nhằm vào tôi?

Không được rồi, anh ta liếc nhìn trợ lý, nhưng trợ lý thấy Tiết Mậu đến thì cũng thả tay ra chuồn ra ngoài.

Lệ Ngạn xoa tay vào nhau, rón ra rón rén vòng ra đằng sau Tiết Mậu, định bất thình lình đánh anh ta mấy cái rồi nói chuyện. Nhưng chưa ra tay thì bàn tay trên điện thoại của Tiết Mậu đột nhiên dừng lại, tự dưng nghiêng người qua một bên, “Cậu xem này.”

Một đoạn clip mới!

Gần như giống hệt clip tắt tiếng lần trước, nhưng giờ thì không thế nữa, âm thanh rất vang, dù không rõ lắm nhưng vẫn nghe hiểu được.

Lệ Ngạn nhớ rõ lúc đó mình đã nói gì, anh ta nói Lạc Linh Tu thủ đoạn, đã sớm rắp tâm cướp vai của mình, không biết vì cướp vai mà leo lên giường bao nhiêu người.

Nhấn mạnh rất rõ, cướp vai, leo lên giường người khác!

Sự tình phút chốc đảo lộn hoàn toàn, thì ra Lệ Ngạn tức giận như thế là vì bị Lạc Linh Tu cướp vai, thế thì ai mà chịu được chứ?

Có người còn lập tức bình luận Lệ Thiên Vương tính tình thật tốt, bị như thế mà chỉ mắng vài câu với ném di động, nếu là mình thì chắc đánh người rồi.

Clip vẫn chưa hết, sau đó còn có một đoạn nữa, quay cảnh Lạc Linh Tu mặt lạnh tanh kéo áo Lệ Ngạn đứng giữa không trung, còn Lệ Ngạn thì hoảng sợ tới mức tái nhợt đi.

Trời ơi! Còn đánh người! Thế này thì bitchy quá, rõ ràng là Lệ Ngạn bị bắt nạt không ngóc đầu lên được mà.

Xu hướng bình luận trên weibo thay đổi nhanh khôn tả, chẳng bao lâu trên weibo Lệ Ngạn không còn comment chửi rủa nữa, mà biến thành một hàng dài an ủi thương xót.

Nhưng lúc đám cư dân mạng phẫn nộ tính qua weibo của Lạc Linh Tu để chất vấn, mới phát hiện hình như nghệ sĩ nhỏ này không có weibo?

Nửa kín nửa hở bao giờ cũng hấp dẫn hơn trần truồng, nếu để họ qua weibo Lạc Linh Tu chửi một thôi một hồi, không chừng sau vài ngày chuyện này sẽ nhạt dần, nhưng giờ không tìm ra người để chửi, video kia càng lúc càng nổi.

Chẳng mấy chốc trên weibo xuất hiện một topic mới, đầu đề là # Lạc Linh Tu cút khỏi giới giải trí đi #

5 thoughts on “[Siêu sao tu chân] Chương 17

  1. Những kẻ tự dựng lên cho mình một hình tượng hoàn hảo để rồi khi nó không như mình mong đợi thì chuyển sang công kích người khác. Một fan thật sự thì phải xem người nghệ sĩ của mình là gia đình, là người thân bao dung, che chở họ khi hoàn cảnh trớ trêu nhất. Tin tưởng nhưng không phảo não tàn, cố chấp khư khư thần tượng mình luôn đúng mà phải biết chỉ ra khuyết điểm để người đó hoàn thiện hơn, bởi con người ai chẳng khiếm khuyết.

    • Nghệ sĩ nổi tiếng một tý bao giờ chả có fan não tàn. Mình nghĩ cũng không nên định nghĩa fan là gì, mà cứ cư xử cho đúng là được rồi. Thần tượng gặp chuyện thì việc đầu tiên là chờ họ cất lời giải thích đã. Tất nhiên cũng sẽ có những lỗi không tha thứ được cơ mà xa quá nên đầu tiên là chờ kết luận phía cảnh sát. Lan cmn man. Nói chung là fan não tàn này là chủ đề quen thuộc và cãi nhau ko biết mỏi tay

  2. Căng thẳng quá ╮(╯▽╰)╭
    Không biết khi xem Ma đồ thì mọi người có cái phản ứng gì =))
    Cảm ơn chủ nhà nhiều ≧﹏≦ làm việc quá năng suất 😆

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s