[Siêu sao tu chân] Chương 21


Chương 21: Khải hoàn

 

 

Lần này Lạc Linh Tu đột phá Luyện Khí Trung Kỳ chỉ mất có hai ngày. Lúc cậu mở mắt ra thì nhìn thấy ngay một người đàn ông trung niên xa lạ vừa mới bỏ tay khỏi người mình.

“Không sao hết. Ngủ lâu thế chắc vì mệt. Giám đốc, lần sau nên kiềm chế chút đi.”

“Kiềm chế?” Tần Chính Khanh nằm không cũng trúng đạn, tuy hôm đó anh ta nhìn Lạc Linh Tu nằm giữa bụi hoa đúng là có rục rịch thật, nhưng chưa làm gì hết đâu nhé.

Ai ngờ Lạc Linh Tu ngủ là ngủ một mạch hai ngày, Tần Chính Khanh phải gọi bác sĩ tư của mình tới.

“Tần Chính Khanh?” Lạc Linh Tu ngồi dậy, cảm thấy thân thể nhẹ nhàng hơn một chút, linh khí trong cơ thể dư thừa không dứt, tốc độ đột phá lần này nhanh hơn cậu đoán nhiều.

Cát Lập Hiên thấy Lạc Linh Tu vừa mở mắt đã gọi Tần Chính Khanh, thì ho một tiếng sửa lời: “Lần sau hai người kiềm chế một chút.”

Và vác vẻ mặt chán ngán thói đời nay đã khác xưa cuốn gói ra ngoài.

Tần Chính Khanh đi tới trước mặt Lạc Linh Tu, nhìn từ trên xuống đánh giá, thấy vẻ mặt cậu ấy vẫn hồng hào tươi tỉnh không giống bị bệnh mới gật đầu, “Thím Trương đã ninh canh tẩm bổ cả ngày rồi, đói thì xuống uống.”

Dừng lại một chút, anh ta đưa tay vỗ vai Lạc Linh Tu, “Cậu không cần lo, tôi không giống Đồng Phủ Quân.”

Đàm Uyển Nhiên gặp chuyện không may, đại gia bao Đàm Uyển Nhiên chẳng hề để ý, không biết là bây giờ đang ôm ai mất rồi. Không khéo anh ta xem ti vi thấy Đàm Uyển Nhiên bị cảnh sát bắt còn không nhớ được người này là ai.

Giờ Lạc Linh Tu họp báo xong ngủ liền hai ngày, dù bác sĩ tư nói không có bệnh, nhưng Tần Chính Khanh cho rằng nguyên nhân là do cậu ta đã quá lo âu.

“Đàm Uyển Nhiên không thể tiếp tục diễn nữ chính nữa, chắc lại phải tuyển thêm diễn viên. Bộ phim này lại kéo dài thời gian nữa đấy, cậu còn muốn diễn vai đó không?”

Lạc Linh Tu gật đầu, tuy cậu không quan tâm lắm tới vai Túc Quan Ngọc, nhưng bộ phim là tâm huyết của đạo diễn Chu.

“Tôi biết rồi.” Tần Chính Khanh thản nhiên đáp, không nói thêm.

Cảnh sát mau chóng công bố kết quả điều tra. Việc Đàm Uyển Nhiên tung tin đồn và thuê người tạt axit Lạc Linh Tu có chứng cớ xác thực, vì thế nên đừng nói tới chuyện trở lại giới giải trí, cô ta e là phải vào tù một phen.

Trên mạng với cú twist này được bàn luận rất nhiệt liệt. Đoạn clip đoàn làm phim chiếu tại buổi họp báo để chứng minh Lạc Linh Tu không cướp vai Túc Quan Ngọc cũng nhân đó được xem như footage chính thức, có rất nhiều lượt xem và thích.

Các fan Lệ Ngạn còn chứng kiến cảnh Lạc Linh Tu đánh rơi lọ axit tự tay bắt hung thủ. Họ kể chuyện này ra, tam sao thất bản đi một chút, thế là hình tượng Lạc Linh Tu trở nên càng thêm bí hiểm, khiến cậu dù chưa được tham gia vai chính một bộ phim nào đã có một nhóm người hâm mộ rồi.

Nhưng việc Ma đồ mất nữ diễn viên chính khiến mọi người khá là lo lắng cho tiến độ quay, và sau đó lại có một đống suy đoán được đưa ra.

Thời điểm hiện tại có người đã bắt đầu thẳng thừng đánh cuộc xem ngôi sao nữ nào sẽ diễn vai nữ chính phim này, các ứng cử viên được ủng hộ nhất là hoa khôi Vưu Tử Vân của Lợi Hòa, Nhạc Duyệt của công ty Lưu Thiều Ảnh Âm, Chu Thi Song nổi danh trong dàn diễn viên trẻ.

Đồn đại đang xôn xao, thì đoàn làm phim Ma đồ lại đăng tin tuyên bố đạo diễn và biên kịch sau khi nghiên cứu đã quyết định cắt bỏ sửa chữa toàn bộ kịch bản, loại bỏ vai nữ chính vốn không có nhiều đất diễn, nội dung phim hoàn toàn là theo tuyến kịch của hai nam chính.

Đạo diễn Chu lúc nhận trả lời phỏng vấn đã nói như sau: “Tôi vẫn cảm thấy kịch bản này có thể sâu sắc hơn. Giờ vì vai nữ chính ngoài ý muốn không thể góp mặt, nên tôi muốn làm một bộ phim thuần là về đạo, về đời.”

Cách thay đổi này rất liều lĩnh. Tuy lúc trước đoàn làm phim gặp vô số phong ba và đã tạo được vị thế nhất định, nhưng tình yêu tình thù vòng vèo mới là thứ hấp dẫn người xem nhất ở một bộ phim truyền hình thông thường. Thế nên loại bỏ tình tiết yêu đương là hành động vô cùng mạo hiểm.

Hơn nữa với những người xem TV chỉ muốn dùng thời gian rỗi để giải trí thì câu hỏi về đạo, đời là quá thâm thúy, thế nên người ta đoán rằng rating Ma đồ sau này không được khả quan.

Nhưng điều đe dọa triển vọng đoàn làm phim này không hề gây nên không khí “tốn cơm tốn gạo không ra tiền” tại trường quay chút nào.

Công việc vẫn tiến hành theo thường lệ, và không còn nữ chính hơi chút lại bị kêu cắt, tiến độ nhanh hơn rất nhiền, nhóm nhân viên vô cùng hăng hái.

“Anh Lệ không hổ là anh Lệ. Kịch bản đổi thế này cứ tưởng là sẽ không nổi được chứ, thế mà Thịnh Thế vẫn tăng đầu tư vào nhóm biên kịch y như ném tiền qua cửa sổ ấy! Giờ kinh phí dư dả rồi, đạo diễn hò hét sung sướng hơn hẳn.”

“Suỵt, cẩn thận để đạo diễn nghe thấy. Ông ấy lại đòi hỏi tăng cao năng lực, muốn chi tiết tới không chi tiết hơn được nữa rồi. Ổng đốt tiền Thịnh Thế chẳng biết mệt nhỉ.”

“Này, nhắc tới mới thấy lạ ha. Nếu bảo Thịnh Thế tăng đầu tư là vì anh Lệ, thì vai của anh Lệ cũng có mấy đâu. Nếu nói đến vai diễn, chẳng lẽ đúng là vì Lac…”

Nhóm nhân viên trường quay đang thì thầm với nhau đột nhiên tắt điện, anh nhìn tôi tôi nhìn anh, sau cùng đều để lộ vẻ mặt đã thầm giác ngộ – thì ra là thế!

Trong trường quay, Túc Quan Ngọc áo trắng tung bay nhắm hai mắt, thân kiếm tỏa ra ánh sáng lạnh lẽo lóe lên trong tay, từ giữa không trung đáp xuống, thanh kiếm vững vàng và vô tình đâm vào ngực Tư Khấu Vũ thân áo đen tuyền.

Anh ta nhẹ nhàng rơi xuống đất, nửa quỳ bên cạnh Tư Khấu Vũ, tay vẫn còn cầm chuôi kiếm, cúi đầu chậm rãi mở mắt ra.

Tư Khấu Vũ bị ghim trười đất ngực ướt những máu, vẻ điên cuồng trong mắt đã dần lui, khi nhìn vào mắt Túc Quan Ngọc mới thấy đôi đồng tử anh ta tối thẫm không ánh sáng, ánh mắt mơ hồ không tiêu cự.

Anh không còn nhìn thấy nữa.

Tư Khấu Vũ vẫn nhìn sâu vào mắt người kia, tình cảm trong mắt khó mà miêu tả được. Gã bước lùi lại về phía ánh sáng, tự tay cầm lấy lưỡi kiếm vẫn còn cắm trên ngực mình và dùng lực, máu đỏ văng khắp nơi.

“Tư Khấu Vũ.” Giọng Túc Quan Ngọc chẳng khác nào băng tuyết mùa đông, nhưng lại tự tay ngăn cản hành vi tự sát của Tư Khấu Vũ.

Tư Khấu Vũ nở nụ cười thản nhiên, “Suốt vạn dặm sơn hà này, ai cũng gọi ta là Ma Chủ. Giờ mới nghe mi gọi tên ta lần đầu. Thì ra ta… vẫn còn tên.”

Gã quay đầu, nhìn lên mảng trời mờ mịt trên đỉnh đầu, giọng trở nên yếu ớt, “Trời đất cho ta sinh, cô đơn tới mức nào.”

Tới tận lúc Tư Khấu Vũ ngắm mắt lại, Túc Quan Ngọc vẫn giữ nguyên tư thế cũ, tay cầm chuôi kiếm không nói, không động.

“Cắt! Tốt lắm!” Đạo diễn Chu mặt sáng cả ra, đưa tay sờ cằm mới nhớ hôm nay mới cạo râu, chẳng sờ được cái gì cả.

Đổng Thư Sâm nhanh chóng đứng dậy, đẩy thanh kiếm đạo cụ có thể co lại ra xa mình một chút, “Đúng là giống như mới chết một lần thật vậy. Tiểu Lạc, kỹ thuật diễn của em lại khá lên rồi!”

Lạc Linh Tu hình như vẫn còn đắm chìm trong vai Túc Quan Ngọc, không hề trả lời anh.

“Trời đất cho ta sinh, cô đơn tới mức nào.”

Thì ra ngày hôm đó sử dụng Nhật Phần Thành Quyết, tâm tình của cậu là như thế.

Hồi ức chỉ diễn ra trong nháy mắt, vừa để ý đã thấy có người tới gần.

“Anh Linh Tu, anh Linh Tu! Đừng ngẩn người thế chứ. Cuối cùng cũng khải hoàn rồi à nha, anh diễn tốt quá, mấy người đứng cạnh em suýt khóc cả. Đám con gái đùng là mau nước mắt. Ha ha ha, anh Linh Tu mau đi thay quần áo thôi.”

Diệp Chuẩn giờ đã hoàn toàn khoogn sợ Lạc Linh Tu. Ở chung lâu là biết ngay Lạc Linh Tu là người dễ chiều lắm, chẳng biết gây phiền toái gì cả.

Cậu vui vẻ đưa điện thoại cho Lạc Linh Tu xem, “Đúng rồi, anh Linh Tu. Anh Nhuế có bảo em, em đã đăng kí weibo cho anh, xác thực rồi. Anh nhìn này, mới được một lúc đã có bao nhiêu là fan!”

“Anh có muốn follow ai không? Anh nói đi em làm cho. Lúc anh quay phim em chỉ giúp anh follow Lệ Ngạn. Anh Nhuế bảo phải tạo cảm giác hai người quan hệ tốt.”

Lúc này, Tần Chính Khanh nhận được điện thoại của Khương Hồng đang ngồi lướt weibo.

“Giám đốc, tài khoản được chứng thực của Lạc Linh Tu đã mở rồi. Mua bao nhiêu fan ảo đây ạ?”

Anh ta nhìn mục follow của Lạc Linh Tu chỉ treo có mỗi cái ảnh đại diện của Lệ Ngạn nổi bần bật, im lặng nói, “Khương Hồng, đăng ký một tài khoản cho tôi đi.”

4 thoughts on “[Siêu sao tu chân] Chương 21

  1. Ganh tị ấy mà, sao mà để người thương chỉ quan tâm đến 1 người nào đó được, ít nhất cũng phải có mặt anh trong danh sách đó chứ, dù là nhân vật chính chả biết gì cả, haha

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s