[Siêu sao tu chân] Chương 22


Chương 22: Tiếng tăm lừng lẫy

 

 

Hiệu suất làm việc của Khương Hồng rất tốt, chưa đầy năm phút tài khoản và mật mã mới đã được gửi tới di động Tần Chính Khanh.

Tần Chính Khanh đăng nhập tài khoản đó, tiện tay bấm theo dõi một đám người nổi tiếng được weibo đề xuất, sau đó vào mục tìm kiềm tìm Lạc Linh Tu treo vào bảng theo dõi của mình. Anh đang giả làm một fan mới.

Xem lại cái tên đăng ký Khương Hồng đưa cho mình thì xem chừng hơi đứng đắn, giống một nick clone thông thường. Anh di chuột một vòng, xem một loạt các fan của Lạc Linh Tu.

“Ăn luôn cái tiểu tu tu kia” – Tên này cứ là lạ.

“Tiểu bàn thứ bên cạnh Túc thượng tiên” – Hử? Bàn thứ là thứ gì?

“Tha thứ em kiếp này phóng đãng không thể chỉ yêu mình Linh Tu” – có vẻ bình thường, nhưng mà dài quá.

“Lạc Lạc tôi là si hán của anh” – bây giờ fan nào cũng thẳng đuồn đuột thế sao…

Tần Chính Khanh càng ngày càng thấy tài khoản của mình lẫn trong đống tên tuổi kiểu này không hợp tý nào, để mai phục thuận lợi, anh ta suy xét một hồi, quyết định đổi tên.

Phải đổi một cái tên cùng phong cách với đám fan kia, ngụy trang thành một fan cuồng thứ thiệt.

Khương Hồng cảm thấy giám đốc điên rồi, lúc nãy cô phát hiện giám đốc vừa đổi tên tài khoản mới kia thành “Tiểu Tu em có hỉ mạch này”. Cô hiện đang suy xét có nên thử nhúng tay vào chén nước trà nóng kia xem không, phải xác nhận mình có nằm mơ không chứ nhỉ.

Cái đáng sợ nhất, là chuyện này cô không thể đem ra tâm sự với ai được!!!

Còn Diệp Chuẩn lúc này đang về công ty với Lạc Linh Tu thì đột nhiên vỗ đùi cười ha hả, “Anh Linh Tu ơi, tên fan của anh buồn cười quá. Anh xem này, đây, a đúng rồi cái này nữa, “Tiểu Tu em có hỉ mạch này”. Ha ha, nghe ngốc thật. Anh Linh Tu à, cô bé này nhất định còn tiểu học!”

Lạc Linh Tu cầm lấy di động rồi nhìn liếc qua, “Nam.”

“Ừm, nam… hả? Nam? Fan nam? Fan nam để tên là “Tiểu Tu em có hỉ mạch này”? Anh Linh Tu, em thấy có mùi gì hơi kinh kinh…”

Tần Chính Khanh dang ngồi trong văn phòng đã nhẫn nại hồi lâu, sau cùng thì cũng chịu tắt cái tài khoản mới lập đã có cùng màu sắc với đám fan cuồng, sau đó thì mở weibo của Lạc Linh Tu ra, weibo trống hoác muốn mọc rêu, chẳng có gì cả, nhìn đi nhìn lại cũng chẳng nở hoa được.

Nhưng mà hình như mình quên cái gì thì phải? Thôi kệ, cũng chả phải chuyện quan trọng.

Đoạn thời gian sau đó Lạc Linh Tu khá nhàn rỗi. Tuy lần đầu tiên đi diễn vô tình được nhận vai chính, nhưng quản lý Nhuế Lâm không vì thế mà lập tức bố trí thêm vai diễn mới cho cậu.

Trước khi bộ phim được phát sóng, Lạc Linh Tu lại trở lại công ty học các chương trình Nhuế Lâm đã sắp xếp.

Ngày phát sóng Ma đồ là vào cuối tháng mười, vì không có tình tiết lãng mạn lại dùng người mới làm nhân vật chính, nên dù có danh tiếng của đạo diễn Chu nhưng các đài truyền hình cũng không lọt mắt nó. Sau cùng, chỉ có hai đài truyền hình mua bản quyền phát sóng vào khung giờ đêm.

Nhưng ngoài dự đoán của mọi người, Ma đồ lại nổi tiếng một cách kỳ lạ.

Dù một đài phát vào lúc mười giờ còn một đài phát vào giữa đêm, rating bộ phim này vẫn cứ tăng dần đều, vượt cả bộ phim thần tượng Mộng Ảo cùng thời đang được quảng cáo.

Thật ra lúc đầu, mọi người phần lớn xem là vì sau khi xem các đoạn footage thì có tâm lý chuộng của lạ.

Nhưng công lực của đạo diễn Chu quả là có thể đạp đổ mọi hư danh, tình tiết lắp ghép hoàn hảo, tiết tấu tự nhiên vững chắc, hơn nữa Thịnh Thế lại đổ tiền để Ma đồ có được phần xử lý hậu kỳ tốt nhất, thế nên bản hoàn chỉnh của Ma đồ rất hoàn mỹ, chỉ xem là thấy đây là tâm huyết.

Thế nên mọi người đã xem là không đừng được. Lúc bắt đầu thì là “xem thử cái bộ phim truyền hình không có nữ chính thì ra làm sao” biến thành “một ngày hai tập không đủ được” mà không thấy ngại chút nào.

Vai diễn Tư Khấu Vũ của Đổng Thư Sâm thì không cần phải nói. Anh ta vốn là người nổi tiếng nhờ thực lực trong dàn diễn viên trẻ, bộ phim này anh ta không giấu tài, kỹ thuật diễn còn tiến bộ hơn nữa.

Người ta có thể thấy rõ quá trình chuyển biến tâm lý của một đệ tử đại môn phái chuyên tâm cầu tiên vấn đạo bị chúng bạn xa lánh rồi nhập ma điên cuồng rất nhuần nhuyễn.

Và cũng diễn tả nội tâm mâu thuẫn và cô độc đến lạc lối trên đường tầm đạo một cách đầy đủ chi tiết.

Điều làm người ta kinh ngạc nhất chính là Lạc Linh Tu. Người diễn viên trẻ chưa từng tham gia một tác phẩm nổi tiếng nào này đã đem tới cho người xem ấn tượng không nhỏ.

Tư Khấu Vũ là nhân vật dễ diễn, vì nhân vật này có “kịch”, cá tính rõ ràng, dễ nắm được đặc điểm.

Nam nhân vật chính còn lại trong kịch bản thì lại khác. Một Thượng Tiên Thiên Giới đã tu tới vong tình, có khi biên kịch cũng khó nói người này là một người thế nào.

Bối cảnh của anh ta khiến anh ta không thể làm quá nhiều động tác phàm tục, không thể có quá nhiều biểu cảm, thậm chí không thể có quá nhiều lời kịch.

Nhân vật này vừa dễ diễn vừa khó diễn, dễ diễn vì chỉ cần biến anh ta thành một đứa mặt liệt là đủ, thế là ổn rồi.

Tuy nhiên lại khó, khó vì nhân vật kiểu đó có quá nhiều, nếu nói tới mặt liệt thì phần lớn các diễn viên sẽ coi vai đó là một người máy biết cử động.

Những khán giả xem ti vi hiện giờ phát hiện Túc Quan Ngọc không giống vậy. Từng cử động của Lạc Linh Tu đều không khiến người ta cảm thấy anh ta cố cường điệu vẻ lạnh lùng không biểu cảm.

Mà là vô tình, vô tình tới mức khiến người ta cảm thấy đa tình.

Áo trắng không nhiễm bụi, lại càng nổi bật vết bẩn lấm lem khi anh ta dìu Tư Khấu Vũ trong mưa.

Không nhiễm khói lửa nhân gian, lại càng khiến người ta cảm thán hơi rượu nóng ngày trời thu đổ lá anh ta uống cùng Tư Khấu Vũ.

Càng là vô dục vô tư, thì càng khiến người ta thương tiếc tình cảm chưa thành đã trần ai lạc định khi mũi kiếm anh ta đâm xuyên ngực Tư Khấu Vũ.

Đạo diễn Chu nói đúng, nhân vật này y như là đo ni đóng giày cho Lạc Linh Tu vậy. Lạc Linh Tu chính là Túc Quan Ngọc, Túc Quan Ngọc chính là Lạc Linh Tu.

Ma đồ mở đầu có gian nan, nhưng sau thì lên như diều gặp gió, liên tiếp nhận ngôi đầu bảng, tới lúc kết thúc thì rating cao tới nỗi mọi người phải giật mình.

Cũng theo đó, các fan của Lạc Linh Tu sinh trưởng trên weibo như nấm sau mưa, hơn nữa tên fan đổi dần từ các kiểu “Tiểu Tu là đám cưới của em” sang “Ngọc Vũ một đời”, “Vũ Ngọc couple có thể đảo không thể phá” v…v..

Còn các đồng nhân phần thể loại có “Túc Quan Ngọc x Tư Khấu Vũ”, “Tư Khấu Vũ x Túc Quan Ngọc”, “All Ngọc” lặng lẽ nổi lên, chiếm hơn nửa giang sơn weibo.

Lạc Linh Tu một lần nữa lại nổi tiếng.

One thought on “[Siêu sao tu chân] Chương 22

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s