[Siêu sao tu chân] Chương 24


Chương 24: Kế hoạch vai phụ vĩ đại

 

 

“Tôi nói chắc thì cậu sẽ bay thật chắc?” Tần Chính Khanh thấy Lạc Linh Tu trông rất nghiêm túc, không khỏi thấy buồn cười, “Túc thượng tiên của tôi ơi, ở đây không ai kéo dây cáp cho cậu đâu, tỉnh lại đi.”

Anh ta thuận tay kéo Lạc Linh Tu từ cửa sổ lại, “Khôn nhất thiết phải diễn vai quần chúng. Vào lúc này, không nên để truyền ra cái tin Thịnh Thế chèn ép cậu. Muốn mở rộng nghiệp diễn thì tìm vài vai phụ cũng được.”

Hiển nhiên, giám đốc Tần không biết cái kéo tay này đã làm lỡ cơ hội tận mắt chứng kiến nghệ sĩ nhỏ mình bao nuôi “bay một cái”. Nếu không, ngày mai anh ta và Lạc Linh Tu chắc lại được lên trang đầu lần nữa.

Nhuế Lâm vốn đã đoán Lạc Linh Tu sẽ cự tuyện những thư mời đó nền chẳng hề bất ngờ. Thật ra, anh ta cũng nghĩ không nên để Lạc Linh Tu chỉ chăm chăm vào một hướng.

Có một số người cách diễn cố định, thế nên cả đời đều chỉ diễn một loại vai. Có một số khác lại đem các vai diễn biến thành chính mình.

Còn trong mắt Nhuế Lâm, tuy phong cách cá nhân của Lạc Linh Tu rất rõ rệt, nhưng không phải là không có tính dẻo, vẫn có thể thử đột phát hình tượng Túc Quan Ngọc.

“Linh Tu, tôi mong cậu có thể giữ được ý chí này.” Lúc Nhuế Lâm nói lời này không phải không nở nụ cười châm chọc, “Đừng có giống đám người nào đó, cao giọng tuyên bố không phải vai chính không nhận. Phải biết là, một nghệ sĩ dù xuất chúng, cũng từng có thời đóng vai phụ. Nếu không phải nhân vật chính thì không diễn, thì là vai hề âm hai chỉ số.”

Diệp Chuẩn đang chơi di động ngẩng đầu lên thắc mắc: “Hình như tôi biết anh Nhuế đang nói ai, cơ mà âm hai chỉ số là gì?”

“Chỉ số iq, eq đều âm.”

“Hả, thế không phải óc đậu phụ à? Oa anh Nhuế chửi người ta thâm quá đó.” Diệp Chuẩn phát rét, cảm thấy hình như mình ăn đạn lạc hay sao, “Nhưng anh Linh Tu vừa mới nổi tiếng một chút đã đi diễn vai phụ, không khéo người ta sẽ cho là sao băng mất?”

Lạc Linh Tu nhìn Nhuế Lâm, “Nhuế Lâm?”

Đại quản lý Nhuế Lâm nâng kính lên, Diệp Chuẩn thấy như có ánh sáng loáng lên viu viu. Thôi rồi, anh Nhuế Lâm chính xác là phúc hắc!

“Muốn giữ danh tiếng, không nhất thiết phải cứ diễn vai chính.”

“Ngoài ra thì, có cách gì kiếm tiền khá không.” Lạc Linh Tu nói.

“Tôi nghĩ cậu không quan tâm tới tiền chứ.” Nghe câu hỏi, Nhuế Lâm có hơi ngạc nhiên. Có nhiều ngôi sao vẫn thường tỏ ra tiền tài là vật ngoài thân, nhưng từ khi anh ta làm quản lý cho Lạc Linh Tu, mới thấy người này đúng là đ. quan tâm gì tới tiền bạc hết.

Người không thích tiền tự dưng hỏi làm sao để có tiền, chuyện này có hơi lạ.

Lạc Linh Tu thì không cảm thấy gì, chẳng qua là lần trước cậu nói chuyện với Tần Chính Khanh thì mới nhận ra Tần Chính Khanh hình như rất quan tâm tới tiền, nếu thế thì nên kiếm chút tiền cho anh ta.

Tần Chính Khanh đang bàn công chuyện đột nhiên ngứa mũi, chút nữa thì hắt xì.

Theo ý Nhuế Lâm, kiếm tiền dễ nhất đương nhiên là nhận đóng quảng cáo, làm người đại diện thương hiệu. Thời gian quay ngắn, thù lao lại cao – quan trọng nhất là giá trị của nghệ sĩ của anh ta không kém.

Giá thuê ngôi sao có danh hiệu sẽ khác giá thuê ngôi sao hạng ba, tiền bối nổi danh lâu dài sẽ khác người vừa mới vào nghề.

Lạc Linh Tu tuy là nhờ Ma đồ nên một đêm nổi danh, nhưng không phải là không có kinh nghiệm gì. Thế nên giá trị cũng thoát khỏi hạng nghệ sĩ hạng ba.

Có điều giá trị của người mới nổi như cậu không thể so bì với các nghệ nhân đã nổi danh, nhưng những nhãn hiệu tới tìm cậu vẫn khá nhiều. Có rất nhiều doanh nghiệp không mời nổi ngôi sao lớn nhưng không muốn thuê người vô hình để phí tiền, nên rất thích kiểu diễn viên như Lạc Linh Tu.

Thật ra ngoài những thư mời diễn lần trước, Nhuế Lâm còn có trong tay một số quảng cáo cũng được.

Có điều chọn loại quảng cáo nào còn phải xem xét kỹ hơn chọn vai diễn. Với người mới, chọn một vai diễn có thể quyết định con đường đi sau này, còn chọn quảng cáo lại quyết định có thể đi tiếp con đường này hay không.

Vì nếu một sản phẩm nhãn hiệu mà có vấn đề, thì ngôi sao đại diện cũng toi luôn.

“Đò ăn đồ uống bất cứ cái gì cho vào miệng tuyệt đối không nhận. Thời buổi này mấy thứ đó nguy hiểm lắm, nên từ chối thay cậu rồi. Đồ trang điểm cũng không được, nhiều sự cố là một, hai nữa là phong cách quảng cáo thường hơi nữ tính.”

“Cái này.” Nhuế Lâm còn đang phân tích cho Lạc Linh Tu, Lạc Linh Tu đã chọn ra một cái.

Nhuế Lâm nhận lấy liếc nhìn, là một loại đồng hồ cao cấp cho nam, tuy vì giá cả nên không thể là mặt hàng đại chúng, nhưng đúng là rất hợp với Lạc Linh Tu.

Anh đột nhiên thấy mình thật may mắn. Thật ra hồi đầu lúc kgh đặt vấn đề, anh đã lo phải đón một ông tiến sĩ giấy chứ.

Giờ nghĩ lại, mình quả là may mắn hơn Tiết Mậu không biết bao nhiêu lần. Lạc Linh Tu làm người to hơn Lệ Ngạn nhiều. Anh nhiều lúc thấy tội nghiệp cho Tiết Mậu, và cũng thấy rất kính nể anh ta.

Đến cái loại như Lệ Ngạn mà Tiết Mậu còn đưa lên được, không nể sao được.

“Làm đại diện cho cái này được đấy, hợp với yêu cầu của cậu, thù lao cao. Mà cậu cũng nên chuẩn bị đi, trong lúc chọn diễn vai phụ, tôi tính để cậu tham gia cái này.”

Lạc Linh Tu nhìn thứ Nhuế Lâm đưa, đó là kế hoạch một chương trình, vẫn còn sơ sài lắm. Nói chung là một chương trình tổng hợp sẽ mời nhiều ngôi sao vào chơi và loại dần dần.

Ta phải thấy đề nghị của đạo diễn Chu là vô cùng chính xác, người quản lý biết hết chiêu trò giữ danh tiếng của một ngôi sao trước công chúng. Chương trình này nếu tham gia, chỉ cần chưa bị loại thì sẽ là đề tài bàn luận dài dài.

Có điều chương trình này mới chí có một phần kế hoạch, giai đoạn chuẩn bị còn chưa xong, Lạc Linh Tu sẽ bắt đậu các vai quần chúng trong các đoàn phim trước.

Gọi là vai quần chúng, nhưng tất nhiên không thể đóng vai quần chúng thật được. Vì Tần Chính Khanh đã mở lời, nên Nhuế Lâm tìm phần lớn là các vai phụ có đất diễn. Hơn nữa anh ta cũng rất để tâm lựa chọn những vai có tính cách không giống Lạc Linh Tu.

Các vai phụ đó đều là các vai không ảnh hưởng gì mấy tới bộ phim.

, Lạc Linh Tu lại đang nổi tiếng, thế nên rất ít đoàn làm phim từ chối chút danh tiếng cậu ta đem tới, thì cũng có phải là tới tranh vai chính đâu?

Hai ngày hôm nay bộ phim hình sự Sóng Gió Thiên Đô đang quay ở gần đó, Nhuế Lâm liên hệ được rồi thì báo Lạc Linh Tu tới diễn vai một đàn em của đại ca xã hội đen Hà Thiên Hồng.

Đàn em này tên là A Hoa, đúng chuẩn tên cho nhân vật qua đường luôn. Đứa trẻ này theo một tên tay chân đắc lực của Hà Thiên Hồng, nhưng tính gió chiều nào theo chiều ấy, còn định chơi trò gián điệp hai mang giữa cảnh sát và xã hội đên, cuối cùng vì không đủ IQ nên thành vật hi sinh.

Diệp Chuẩn từ lúc xem về vai A Hoa đã lo lắng, lúc đến trường quay vẫn lo lắng.

“Anh Linh Tu, nhân vật A Hoa này thật… khụ, ý em là, không hợp với khí chất của anh gì cả, còn không hợp bằng Liên Vũ!”
Theo cậu ta, Lạc Linh Tu diễn Đại Ma Vương diệt thế thì còn được, chứ diễn cái vai các ké vừa tự tị lại nhỏ mọn lại ngu độn, còn nối giáo cho giặc hại chết mình, thì thật là không thể chịu nổi trời ơi.

Lạc Linh Tu gật đầu rồi lại lắc đầu. Cậu giờ đã hoàn toàn hiểu ý đạo diễn Chu. Vai A Hoa này với cậu khó hơn so với Túc Quan Ngọc nhiều.

Khó hơn cả Liên Vũ nữa, ít nhất cậu còn có thể tìm kiếm bóng dáng Liên Vũ theo hình ảnh các sư huynh đệ kiếp trước của mình. Nhưng vai A Hoa này thì lại là một vai hoàn toàn khác.

Đoàn làm phim Sóng Gió THiên Đô và Ma Đồ có hai bầu không khí hoàn toàn khác nhau. Đạo diễn Lô phim Thiên Đô là một người đàn ông khá lặng lẽ, không thích quát nạt, cũng chẳng bừng bừng khí thế.

Nếu khi thấy đoạn diễn chưa hợp ý, ông ta sẽ im lặng nhìn diễn viên, nhìn tới khi họ xấu hổ cúi gằm xuống vì mười hai vạn lần áp lực.

Bầu không khí nghiêm túc căng thẳng này, bất ngờ Lạc Linh Tu gặp một người quen cũ.

“Xa Huỳnh?”

Cô gái nhỏ đang cầm một đống thứ trên tay vui mừng nhìn Lạc Linh Tu.

“Linh Tu! Là cậu thật sao? May quá. Nếu không xem Ma đồ, tôi còn không biết cậu đã tiếp tục đóng phim đấy. Một năm qua cậu đi đâu hả? Tôi trả tiền nhà cho cậu, nhưng bà chủ nói cậu không về, tôi lại quá bận…”

Có thể thấy Xa Huỳnh nhìn thấy Lạc Linh Tu thì kích động lắm, miệng liến thoắng không ngừng, nhưng giọng cô ấy khá nhỏ, cứ như đang sợ ai nghe được.

Lạc Linh Tu vẫn nhớ trước kia Xa Huỳnh nói rất rõ ràng, là người lạc quan. Giờ cô ấy trông hơi tiều tụy, nhưng dù vậy gặp Lạc Linh Tu vẫn rất vui vẻ.

Lạc Linh Tu đang định mở miệng, thì cảnh diễn vừa rồi đóng máy, một giọng nóng nảy vang lên, “Xa Huỳnh! Cô đang làm gì hà? Nước đâu?”

Mặt Xa Huỳnh trắng nhợt, không dám liếc Lạc Linh Tu một cái mà vội đáp, “Tới đây, tới đây.”

Nói xong thì xách theo một đống thứ kia cẩn thận chạy tới bên một người đàn âm.

“Cô điếc hả? Chậm như rùa!” Anh ta vồ lấy bình nước Xa Huỳnh đưa tới, nước đổ ra đất, Xa Huỳnh hơi lui lại, luôn miệng giải thích.

Những người trong trường quay thờ ơ, chẳng hề ngạc nhiên, hẳn nhiên đều đã quen cảnh này rồi.

Lạc Linh Tu hơi nhíu mày.

Diệp Chuẩn chắt lưỡi than, “Anh Linh Tu, anh biết cô ấy? Cô ấy xui thật, lại đụng Bạc Vân Hạo.”

Bạc Vân Hạo là ngôi sao võ thuật, công phu rất vững, nghe nói từ khi bắt đầu diễn tới giờ chưa dùng thế thân vao giờ.

Anh ta múa võ thì đúng là đẹp, người xem rất thích, nhưng sau cánh gà thì tính tình tệ lắm, các trợ lý của anh ta đều rất xui xẻo.

Những điều khác thì khó nói, chứ tám chuyện thì Diệp Chuẩn là cao thủ. Chẳng mấy chốc cậu ta đả kể kể những chuyện Bạc Vân Hạo hành hạ trợ lý, có khi còn giơ tay đánh người tỉ mỉ như thật.

Lúc này, Xa Huỳnh đột nhiên kêu lên sợ hãi, cô ấy ngã ra đất, những thứ trên người cũng rơi vãi hết.

Bạc Vân Hạo phẩy tay, chán nản: “Còn kêu nữa, lấy cái gì cũng không được, đã thế lại còn ngã, cần cô làm gì nữa? Còn không dậy đi à! Định để người ta tưởng tôi đánh cô hả, đồ vô dụng.”

Xa Huỳnh cắn môi, định đứng lên thì đột nhiên thấy một bóng râm che mắt mình, cô ngạc nhiên ngẩng đầu, “Linh Tu?”

5 thoughts on “[Siêu sao tu chân] Chương 24

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s