Thần trong chai – Teaser


Người thường xuyên tới nhất là Aidan, người nó không muốn gặp nhất. Anh ta không nói lời ra, nhưng vẻ khinh thị và chê trách lồ lộ trong mắt. Mỗi lần ghé thăm, anh ta đều vội vã đi ngay, và mỗi lần như thế nó vừa hối hận vừa thấy nhẹ nhõm. Rồi dần dần, hối hận nhiều hơn. Nó có thể chịu đựng ánh mắt ghét bỏ tới nỗi muốn nó biến khỏi thế gian đó nếu anh ta có thể nhiều lời một chút, nói một hai câu xem Prince đang thế nào.

Nhưng anh ta không hề nói gì tới chuyện đó. Không có gì trên mạng thông tin ảo hay truyền thông. Hiện giờ, khi chỉ còn một mình, nó nhận ra mình đã luôn nghĩ về Prince, về Pad. Nó muốn len chân vào cuộc sống của người đó, để rồi bị cuốn theo và chỉ còn biết tới anh mà thôi. Hóa ra chia tách lại cô đơn tới vậy. Nó muốn bên anh. Nó cần ở bên anh. Dù anh khinh bỉ nó. Dù cho… dù cho chỉ là…

Trưa ngày thứ ba, lần này không phải Aidan, mà là Myra. Chị ta đóng bộ, bảo nó thay quần áo để lên xe đi. Khi nghe nó hỏi, chị chỉ cười nhạt, dỗ dành rằng mọi chuyện sẽ kết thúc, cứ yên tâm. Nó không tin nổi, mà còn thấy lo lắng hơn. Nhưng nếu là Myra thì sẽ chịu nói chuyện, nó đánh bạo hỏi về Prince. Chị ta nhìn nó một cái, hơi thở dài, “cậu ấy không sao. đừng nghĩ nhiều.”

Thế là đủ rồi. Nó thở phào. Nhưng nếu thế, tại sao mấy hôm nay lại giam chân nó lại, tại sao không thể gặp dù chỉ một lần?

Tại sao phải gặp chứ? – Một giọng nói khác vang lên trong đầu – Mày chỉ là một con tốt. Prince lấy đâu ra thời gian dành cho thứ không quan trọng như mày.

Nơi họ tới, thật đáng ngạc nhiên, là nhà chính Prince. Myra đưa tay ra khi nó khựng lại, “Bình tĩnh, khi họ hỏi thì trả lời. Chỉ cần thế thôi.”

Những lời này của Myra chẳng giúp ích gì cả. Bầu không khí bên ngoài xe đặc quánh, những tên bảo vệ áo đen xếp hàng mặt cứng đờ, súng sẵn sàng trên tay. Một kẻ tiến tới chỗ họ, Myra mặt lạnh tanh gật đầu chào, nắm tay dắt nó theo.

Những ánh mắt nhìn theo khiến nó phát lạnh, không dám ngẩng đầu lên. Bước chân Myra thoăn thoắt. Họ đang tiến vào giữa tòa nhà. Lần đầu nó gặp Prince cũng hao hao thế này. Anh ấy đang ở đây! Phải rồi, một việc phải huy động một lượng lớn nhân lực thế này thì không thể thiếu anh được!

Nhưng điểm đến của nó lại là một phòng hội nghị đang kín người. Nó có thể nhận ra một vài vị tai to mặt lớn trong số đó. Myra cúi chào và ra hiệu cho nó làm theo. Nhiều người quay lại nhìn.

Anh ấy đang ở đây!

Lồng ngực nó siết lại. Prince đang đứng gần cha anh ta, có vẻ anh đã khỏe lại, dù rằng gương mặt nhợt nhạt hơn bình thường. Có lẽ vì nghe thấy tiếng Myra, anh quay đầu lại. Ngay khi ánh mắt chạm phải nó, anh lập tức quay đầu đi.

Căn phòng rộng mà hình như không còn không khí. Làm ơn, nó biết mình sai rồi. Làm ơn, nếu cần, hãy cứ trừng phạt, một con dao đâm vào ngực cũng được. Đừng như vậy.

Đừng coi như, nó không tồn tại.

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s