Nhật ký đọc/Review

Đang trong tình trạng sắp xếp lại cho thuận mắt. Và ngồi sắp lại mới thấy nó cũng khá dài

A

*Anh hùng, đi chậm cái coi*: Hài, hay, nhưng edit nhanh quá, đọc không kịp

*Ảo giác*: Lam Lâm

Lúc đầu mình nhầm chuyện này với một bộ tù ngục chi đó, nên không đọc. Cho đến hôm qua đọc cái văn án thích không chịu nổi. Và giờ đang có cảm giác bị lừa ngọt (đến tận chương thứ 8). Xem chừng nó thực sự khá ngược

7/10

B

*Ba mươi tuổi suy nhân*:8/10

*Biên bức*: Hề, thể loại mình thích. Gian hùng thụ. Vật cực tất phản, bị ép trở nên mưu mô gian trá

Có điều… tốc độ edit… ngang ngang với mình…

Hẳn đã chính thức bị drop, băn khoăn không biết còn ai nhớ tới nó nữa không. Có lẽ mình nên kiếm qt về đọc

C

*Màu cam*: Chanh hoàng mới là tên, nhưng mình thích gọi nó là màu cam hơn. Một truyện ngắn giàu cảm xúc. Viết rất thành công. Có lẽ là BE, nhưng với mình là HE. Một cuộc đời có thờ ơ, có ganh tị, có hi sinh, có nỗ lực, có cố chấp, có khổ đau, có hạnh phúc.

9/10

*Cúc đãng*: …Bựa! Bựa của bựa, cực bựa, bựa vô đối, bựa biến thái. Đọc một hai chap thì không sao. Đọc một lúc cả chắc chắn sẽ bị nghẹn. Nhưng chắc chắn sẽ đọc hết.

… Không chấm được, vì nó ngoài H chỉ có H, H lại là H bựa

Cố gắng thay đổi số phận vai phụ

Ngôn tình, xuyên sách, link edit trong link review :)), hay

D

Danh Lợi Song Thu

Được, 7/10. Mình đọc QT nên chả biết có ai edit không, và vì lý do trời ơi nào đó không tìm được bằng google

Thương trường tranh đấu. Tác giả rất khôn, đoạn nào cảm thấy khó thì lướt =__= Nhưng vẫn đủ để hiểu diễn tiến và mưu mô. Cơ mà, cái màn bi kịch hào môn truyền từ đời này sang đời khác nó cứ làm sao ấy. Về mặt cơ bản, có 3 nhân vật thì ai cũng giỏi. Mình mà là một ai trong số họ thì mình chắc dùng một dao cho song quá.

Bi kịch rất hay, cơ mà dùng 2 lần, nên hơi chán, tuy là tác giả đang tạo tình huồng đồng cảnh ngộ cho các nhân vật.

*Dị thế chi “đào” hoa trái: Np, cũng được, nhưng mà đang đọc dở thì ngừng vì lý do trời ơi đất hỡi nào đó =___=. Sẽ đọc tiếp.

*Dạ Nguyệt:Đoản văn, hay. Hư ảo. HE, BE còn tùy người đọc. Vì mình không thích kết kiểu đó nên không ghi điểm đâu

*Dung quân: 8/10. Tốt, đã đọc sạch bản edit bằng đt. Càng ngày càng có nhiều người xóa, bỏ blog ;___;

*Dữ Thần Hôn*: Chưa đọc chữ nào, nhưng chỉ vì cái mồm bạn thụ thôi thì cũng quá đáng đọc rồi.

Mà mấy bộ trong list, ngó lại, mình vẫn cứ bỏ chưa sờ phần nhiều…

*Đại Mễ Tiểu Mạch*:Không cần ngôn từ ca ngợi. Đọc rồi sẽ không rời mắt được cho xem. 9/10

Đăng Hỏa Lan San – cảm nhận

*Độn nô ác chủ*: Hồi đó mình thấy là bị drop, không biết hiện có nhà nào hốt về không. Hài đó nha, vào tay Tiêu Dao Thán thì khỏi nói rồi.

*Đường đột mỹ nhân*:Hài luôn, xuyên không nè, thụ tính tình ba chấm nè, edit hay nè…

*Đế Quốc Bóng Tối*: *cười ngu* Hơ hơ hơ. Một bộ hắc bang tuyệt vời. Tác giả xem chừng có nghiên cứu tư liệu đàng hoàng, bạn editor chịu khó cẩn thận. Và nhất là có lời hứa “từ giờ sẽ không thế (chậm post) nữa đâu”

9/10

*Đi tìm cung điện cát vàng mộng ảo*

7/10

Bạn Alice đang nghỉ ngơi dưỡng sức :)

Bộ truyện này rất rất ngọt ngào. Không nên bỏ qua nếu thích công sủng thụ. Đôi này có đoạn thoại cực thú:

Archi cười, cười đến tươi đẹp thanh nhã, chớp chớp mắt hỏi. “Ta dơ bẩn ngươi sẽ không muốn ôm sao?”

“Dù ngươi không tắm rửa một năm, ta vẫn sẽ thích ôm.”

Nội dung khá được, không có gì quá bất ngờ hết nhưng ổn, tiến độ vừa phải, và là bộ đầu tiên mình không thích phiên ngoại, bởi phiên ngoại chẳng thêm chi tiết nào hết, cũng không có fanservice. Có điều thần linh mà thỉnh thoảng lại điên điên thì cũng hơi nản, sao tác giả không kiếm lí do nào hợp lý hơn chuyện cho anh thần điên tự nhiên =__= ?

E

F

Facebook Naruto

Hài là chính. Tung hint cp là phụ.

G

Gian thần! Quỳ xuống cho trẫm

Ngôn tình, nữ mặc nam trang tham gia triều chính, link edit trong link review :))

H

*Hết thảy bắt đầu từ khi ta gặp nhau*: Nghe quảng cáo không thua gì SCI

Hỏa hồ by  ♥ Blood ♥

Có thể đọc ở đây hoặc đây. Chú ý cho nó là BG, nhưng cực hay, và từ 2009 chưa ra chap mới

*Hựu nhất xuân – Đại Phong Quát Quá : NP, hài, điềm đạm

*Hoa thần nguyệt tịch*: Xấu hổ quá, bỏ dở gần năm…

*Hacker Otaku và tổng tài*:Truyện được, hai nhân vật yêu hơi nhanh, nhưng otaku đúng là otaku toàn tập. Thêm nữa, nhưng đoạn chat rất thú vị và dễ thương. Tuy trách truyện đi nhanh nhưng cũng không có cách nào, vì nếu kéo dài quá lâu sẽ gây nhàm chán. Không có rắc rối mâu thuẫn cao trào gì cả. 7.5/10

*Hắc y đại hiệp và bạch y ma giáo giáo chủ*: Có lôi đấy :)) Một trong những bộ yêu thích. 8/10.

*Huyết sắc chi nguyệt*: Fav =)) H cao, và chỉ thế thôi. 6/10

Nội dung của nó viết theo lối đảo thời gian. Tác giả có thể viết thế thì rất tốt, đáng tiếc là trường hợp này lại khiến người ta rối, hơn nữa nội dung rất đau lòng vì nó nhảm.

*Hoàng khuyết khúc chi tần lâu nguyệt*: Nhà SD4U làm, khỏi lo bị drop

*Hủ Mộc Sung Đống Lương & Bại Nhứ Tàng Kim Ngọc*: Không hiểu sao lại quên hai bộ này vào list, có lẽ vì ngày nào cũng đi update nên ko quên. Không quên nên không cần cho vào list nhớ đọc nữa =))

8/10

*Hoàng Thúc*: Anh là một thằng vương gia rất khổ. Không biết những bộ khác của Đại Phong Quát Quá như nào, nhưng 2 anh công bên nhà Thạch Hoa Lam quả là số con rệp. Đặc biệt là anh.

Spoil: Vương gia là một vị trí rất nhạy cảm, đặc biệt là Hoàng Thúc

9/10

*Hùng Bá truyền thuyết*

Hiện tại vẫn chưa có người edit, chỉ có wattpad và qt được post trên WP. 7/10

Phong Vân đồng nhân. Lăng Bá Thiên xuyên về thành Hùng Bá ngày hắn mới lập Thiên Hạ Hội. Vốn là một kẻ đứng ngoài, Lăng Bá Thiên nhận thấy kẻ Hùng Bá này có tâm cơ nhưng không đủ tài đảm lược, may mắn thay thời điểm hắn xuyên đến vẫn còn sửa chữa được. Thế nên trong truyện, Vân không hận Hùng Bá, nhưng cá tính trời sinh không đổi, chỉ là thoải mái phát triển hơn dưới trướng sư phụ. Sương Vân Lãng đều được nhận làm đệ tử. Nhờ anh mà tuy Lãng không còn là kẻ thất bại luôn chạy theo Phong nữa, mà là một kẻ gian xảo mạnh mẽ đến phát sợ ;___; U Nhược không có số phận bi thảm lẫn vẻ u nhược mà được nâng niu, đào tạo thành một bà chằn chính hiệu. Là một người mới chỉ đọc truyện tranh Phong Vân, nhờ đồng nhân này mà mình muốn đọc chính truyện. Có thể nói, tác giả mê Phong Vân vô cùng, từng trích đoạn, từng câu chữ đều có ảnh hưởng bởi Phong Vân. Tác giả cũng chọn rất đúng thời điểm để nhảy vào thay đổi cốt truyện, vì Phong Vân đúng là không phải bắt đầu vào cái ngày Hoắc gia bị sát hại, mà khởi nguồn từ lâu hơn trước đó rất lâu.

Không biết truyện chữ ra sao, nhưng truyện tranh ấn tượng về Vân mạnh hơn Phong rất nhiều. Ở đây cũng thế, công tử chính trực Phong không bằng nổi Vân. Khi còn nhỏ, Phong là đứa trẻ nhiệt thành sáng sủa cương trực, Vân là kẻ lầm lì tiềm tàng nguy hiểm. Niên thiếu, Phong là khiêm khiêm quân tử, Vân là thất phu máu nóng cuồn cuộn. Khi đã là huyền thoại võ lâm, hai người mới có nét giống nhau ở phần nội liễm lại, nhưng cũng khác biệt tựa hai ông thần thiện ác đứng trước cửa chùa. Trong truyện không thể hiện nhiều đến thế, vì trục chính là Hùng Bá – Kinh Vân chứ không phải Phong-Vân.

Lăng Ngạo Thiên thật sự là một kẻ mạnh nhưng lãnh tình. Bộ Kinh Vân cũng lãnh tình, nhưng người đã đặt vào mắt thì quan trọng hơn tất thảy. Mình có cảm giác thế này, nếu một trong hai người chết, Bộ Kinh Vân sẽ trả thù thảm khốc và đau khổ dằng dặc, nhưng Lăng Ngạo Thiên trả thù thảm khốc xong là sẽ xong. Không phải than vãn oán trách gì nhân vật, họ là người yêu của nhau một cách tận trách, chỉ là cảm nhận về tính cách hai người. Thiên Hạ Hội trong tay một kẻ như Lăng Ngạo Thiên mới thực sự xứng tầm thiên hạ, không ai dám khinh thường.

Truyện này là bộ khiến mình cực kỳ ngưỡng mộ uploader. Mình nhớ có một câu nguyên văn từ qt thế này “Dù chỉ là con sâu cái kiến, nào sợ thiên uy, thiên đã diệt ta, ta liền phá thiên.” QT cẩn thận và nghiêm túc => đọc dễ. Đoạn này không còn nằm trong phần chính nữa, mà là về hai anh em sinh đôi sau sau mãi mới xuất hiện trong Phong Vân, đáng tiếc trong khi tác giả đã nhân từ cứu vớt Đoạn Lãng, cứu Sương thì lại để hai anh em này chết.

I

7 thoughts on “Nhật ký đọc/Review

 1. Haizz~~ nhà cửa gì ko có phòng khách *đạp tường đạp ngói vào nhà*
  (nhờ vậy mới thấy trang này, TH sẽ coi ké =)))

  Ta mặc kệ nàng đã biết chưa nhé, ta đến thông báo là nhà Triều ca sắp đóng cửa luôn rồi, mà vì rất thix trang ấy nên ta kêu gọi nàng cũng sang bên nhà Triều gói ghém hết đồ đạc về. Mấy ngày nay bận bịu Ctrl + S mỏi tay, đọc choáng váng đầu vì ta đọc từng cái entry một, ko sót 1 cái comment =)))

  • Hợ! Mợ ơi, con còn chưa ghé qua thăm mấy tý… sao mà… tự dưng buồn lòng quá.
   Cái list này định làm lâu rồi, cứ để draft mãi rồi quên khuấy, chìm xuống không biết ở nơi nào. Ta tức cú lập luôn cái mới

 2. nàng à, ta muốn hỏi một câu vô duyên nhất trên đời, nàng thông cảm trước cho ta nhé ^^ với cả, ta không biết hỏi vào đâu cả, nên ta nhảy bừa vào đây thôi ^”^

  ta hỏi thật lòng chứ không có ý xỏ xiên quái gở hay gì đâu, nàng qua thời cấp 3 rồi đúng không nàng?

  :D

   • *cúi đầu*

    đại tỷ thứ tội, ngàn lần thứ tội, tiểu muội trước giờ thất lễ

    *gập người*

    *cắn khăn*

   • Em cũng xin lỗi, tình hình là e cũng ko biết nên viết vào đâu. Tại vì trong mấy câu com của e có câu ko phù hợp lứa tuổi cho lắm, e ko biết là chị lại lớn hơn. Xin lỗi ạ. Nếu thấy chị có thể xóa đi giùm e được ko ạ. Cảm ơn chị.

Love you all~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s